เสริมจมูก

เสริมจมูก
เสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งที่นิยมทำมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน เพราะจมูกคือจุดเด่นกลางใบหน้า รักษาและแก้ใขโครงสร้างของจมูกให้มีรูปทรงที่สวยและเหมาะกับใบหน้าเพื่อองค์ประกอบหน้าที่ชัดเจน การเสริมจมูกจึงสร้างความเปลี่ยนแปลงและทำให้ผู้เสริมจมูกมีบุคคลิกที่มั่นใจ สิ่งนี้จึงเป็นเหตุผลหลักประกอบการตัดสินใจในการทำศัลยกรรมเสริมจมูกของผู้ที่สนใจในปัจจุบัน

6 ประเภทการเสริมจมูก

1. Reduction Rhinoplasty

เป็นการลดดั้งจมูกลง เหมาะสำหรับผู้ที่มีจมูกโด่งเกินไป มีกระดูกโผล่มาจากดั้งตรงกลาง มีลักษณะบวมนูน ส่วนมากจะเกิดขึ้นกับคนต่างชาติ ทวีปยุโรป เป็นต้น เพราะจะมีลักษณะของจมูกที่โด่งและมีโครงสร้างจมูกสูง

2. เสริมจมูกด้วย Silicone

เป็นการเสริมจมูกที่ได้รับความนิยม วิธีเสริมจมูกด้วย Silicone ได้รับการพัฒนาเป็นอย่างมาก ปัจจุบันสามารถออกแบบซิลิโคนให้เข้ากับใบหน้าของผู้เสริมทำให้รูปทรงเป็นธรรมชาติและออกมาดูดีตามที่ออกแบบไว้

3. เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนจากใบหู

วิธีนี้เหมาะกับการแก้ไขผู้ที่เคย ผ่านการเสริมจมูกมาแล้ว ปลายจมูกจะบางลง จากการเสริมจมูก ด้วย Silicone แพทย์จึงนิยมใช้กระดูกอ่อนมาช่วยแก้ไขเพราะ สามารถเข้ากับร่างกายของผู้เสริมจมูกมากที่สุด

4. เสริมจมูกด้วยกระดูกก่อนจากซี่โครง

วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีจมูกผิด รูปตั้งแต่กำเนิด อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุ พิการ เช่น ปากแหว่ง เพดานโหว่ การศัลยกรรมจมูกด้วยวิธีนี้จะแข็งประมาณ Silicone D

5. เสริมจมูกด้วยการฉีด Filler

ซึ่งฟิลเลอร์สารมารถทำได้จากไขมัน ของคนใข้หรือสกัดจากสารที่อยู่ในร่างกายของ แต่ล่ะบุคคล ซึ่งฟิลเลอร์ไม่สามารถอยู่อย่างถาวรได้ มันจะสลายหรือยุบตัวไปเองได้

6. การตัดปีกจมูก

เป็นเทคนิคที่นิยมทำเป็นอย่างมาก โดยแพทย์จะฉีดยาชาบริเวณปีกจมูกรอยาชาออกฤทธิ์ 5 นาที แพทย์จะทำการผ่าตัด เพื่อตัดปีกจมูกให้ดูเล็กลง เน้นความเป็นธรรมชาติ รอยเย็บจะอยู่ด้านใน จะไม่ทำให้ เกิดแผลเป็น หลังผ่าตัดจะทำให้ใบหน้ารวมดูสวยเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์จะออก มาได้ดีกว่าการผ่าตัดแผลนอก

ทรงจมูก

1. ทรงหยดน้ำ

จมูกทรงนี้จะทำให้จมูกดูยาวขึ้น หากมีจมูกสั้น จะเหมาะกับทรงนี้ นอกจากจะให้ความเป็นธรรมชาติ ยังช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้น

2. ทรงสโลปธรรมชาติ

ทรงจมูกที่มีความเป็นธรรมชาติ หากต้องการทรงจมูกสโลป ไม่เป็นที่สังเกตุ และดูเป็นธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทรงนี้

3. ทรงปลายพุ่ง

จมูกทรงนี้ มีความพุ่งและยกฐานสูงให้ให้ความรู้สึกจมูก แบบทรงยุโรป สันชัด และเหมาะสำหรับการปรับลุคแบบอินเตอร์

4. ทรงบาร์บี้

ทรงจมูกเล็ก เรียวสวย ให้ความรู้สึกเหมือนตุ๊กตาบาบี้ ยกฐานเล็กน้อย สันไม่ชัดมากแต่ปลายพุ่ง

5. ทรง Mantis ตั๊กแตน

เป็นทรงที่เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาดั้งเบี้ยว ดั้งเอียง และสามารถเหลาตัดแต่งซิลิโคนเพิ่มได้ตามความต้องการ

 

 


เสริมจมูก

facebook icon ig icon icon line phone icon google map icon