Mia Clinic Thailand

เจาะลึก ดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันหน้า ลดแก้ม ลดเหนียง ข้อดี ข้อเสีย ผลข้างเคียง ราคาเท่าไร ที่ไหนดี
เจาะลึก ดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันหน้า ลดแก้ม ลดเหนียง ข้อดี ข้อเสีย ผลข้างเคียง ราคาเท่าไร ที่ไหนดี

เจาะลึก ดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันหน้า ลดแก้ม ลดเหนียง ข้อดี ข้อเสีย ผลข้างเคียง ราคาเท่าไร ที่ไหนดี

สาวๆสมัยนี้ให้ความสำคัญกับใบหน้า ถ่ายรูปออกมาแล้วต้องสวยเป๊ะ ไร้ที่ติ แต่ความจริงมันห่างจากความฝันเหลือเกิน บางคนหน้าเรียวสวยแต่มีเหนียงก็ดันกลายเป็นเรื่องที่น่าหนักใจอีก! ในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันหน้า วิธีการลดแก้ม ลดเหนียง มีข้อดี ข้อเสียและผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง? ดูดไขมันเหนียง ราคาเท่าไหร่? ทำที่ไหนดี? คำตอบมีให้ในบทความนี้แล้ว ศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

ดูดไขมันเหนียง คือ อะไร

รู้หรือไม่ว่า ไขมันสามารถสะสมตัวบริเวณใต้คางได้ด้วยเช่นเดียวกับอวัยวะอื่นๆ ถึงแม้ว่าบางคนจะไม่อ้วนแต่ก็มีเหนียง หรือไขมันสะสมบริเวณใต้คางเป็นจำนวนมากได้ ยิ่งมีไขมันสะสมในบริเวณนั้นมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้คางมีลักษณะเป็น 2 ชั้นหรือเรียกว่า “Double Chin” มากยิ่งขึ้น กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ใบหน้ามองเห็นกรอบหน้าไม่ชัดเจน ถ่ายรูปออกมาแล้วน่าดูอ้วน หน้ากลม ใต้คางเป็นชั้นๆและทำให้หมดความมั่นใจไปได้ 

การดูดไขมันเหนียง (Double Chin Liposuction) บางคนเรียกว่า “การดูดไขมันใต้คาง” คือ นวัตกรรมใหม่สำหรับการดูดไขมันเหนียง เพื่อกำจัดเหนียงใต้คาง หรือไขมันชั้นใต้ผิวหนังที่สะสมอยู่บริเวณใต้คาง ซึ่งมีส่วนช่วยในการสลายไขมันส่วนเกิน ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กมากขึ้น เห็นกรอบหน้า รูปหน้า คางได้ชัดเจนขึ้นและเสริมความมั่นใจให้กับผู้เข้ารับการรักษา นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับผิวและทำให้ผิวเรียบตึงได้ด้วย

เหนียง เกิดจากอะไร

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่า เหนียง เกิดจากการสะสมตัวของไขมันบริเวณใต้คางที่ชั้นผิวเป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณใต้คางค่อยๆหย่อนคล้อยลงและสามารถเกิดเหนียงใต้คางได้เหมือนกันหมด ดังนั้น เหนียง จึงสามารถเกิดขึ้นได้จากการหลายๆปัจจัย เช่น มีภาวะน้ำหนักตัวเกิน ภาวะโรคอ้วน กรรมพันธุ์ อายุ สภาพผิว โครงสร้างของใบหน้า พฤติกรรมการใช้ชีวิต ต่อมน้ำลายใต้คาง สภาพกล้ามเนื้อบริเวณลำคอ เป็นต้น

liposuction double chin mia clinic

ดูดไขมันเหนียง ลดแก้ม ลดเหนียง แก้ปัญหาเรื่องใดได้บ้าง เหมาะกับใคร

ดูดไขมันเหนียง ช่วยแก้ปัญหาเรื่องเหนียง ลดแก้ม ลดเหนียง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาคาง 2 ชั้น คนที่มีคางสั้นและดันมีไขมันสะสมใต้คางด้วย หรือแม้กระทั่งคนที่มีแก้มเยอะ แก้มห้อย กรอบหน้าไม่ชัดเจน การดูดไขมันเหนียงก็สามารถช่วยได้และเหมาะสำหรับ

  1. คนที่มีอายุ 20-50 ปี ที่ต้องการให้ใบหน้าดูเรียวสวย กรอบหน้าได้รูปและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
  2. ผู้ที่มีคาง 2 ชั้น คางห้อย คางย้อย รวมทั้งคนที่มีแก้มเยอะ แก้มห้อย แก้มหย่อนคล้อย
  3. คนที่มีคางสั้นและมีไขมันสะสมที่คางเยอะๆ ทำให้หน้าดูอ้วน คางห้อย ย้อย ไม่สวยงาม
  4. ผู้ที่อยากให้ใบหน้าดูสวยงามในระยะเวลาที่จำกัด เห็นผลได้ชัดเจนแล้วไม่ต้องผ่าตัด หรือพักฟื้นใดๆ

ดูดไขมันเหนียง ด้วยวิธี Body jet

  ดูดไขมันเหนียงบอดี้เจ็ท (Body Jet) เป็นการดูดไขมันด้วยพลังน้ำ ในการสลายไขมันให้แตกตัวออกจากกันและค่อยๆทำการดูดไขมันออกมาจากร่างกาย โดยไขมันที่ดูดออกมานั้นสามารถนำไปเติมเต็มส่วนอื่นๆในร่างกายได้

  การดูดไขมันเหนียง body jet มีข้อดีคือ เนื่องจากเป็นการใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมัน ทำให้ไขมันแตกตัวอย่างอ่อนโยน จึงรู้สึกเจ็บน้อยในระหว่างการรักษาและมีอัตราการเสียเลือดที่น้อยมาก ภายหลังการรักษาอาจจะมีอาการเจ็บปวด บวม ฟกช้ำ หรือระบมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ไม่ต้องทำการพักฟื้นแต่อย่างใด

หมายเหตุ: คนไข้สามารถปรึกษาหรือขอคำแนะนำเพิ่มเติมกับแพทย์ได้ว่าตัวคนไข้เหมาะกับการดูดไขมันเหนียงด้วยวิธีไหน หรือต้องการนำไขมันที่ดูดออกมาไปเติมเต็มส่วนอื่นหรือไม่ 

mia clinic double chin liposuction and fat transfer

ดูดไขมันเหนียง ข้อเสีย อย่างไร

ดูดไขมันเหนียง ข้อเสียคือ เป็นการดูดไขมันเฉพาะบริเวณใต้คาง ไม่ได้เป็นการดูดไขมันบริเวณกรอบหน้าเพื่อให้หน้าเรียวขึ้น และมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ขึ้นอยู่กับวิธีและเครื่องที่ใช้ในการดูดไขมันเหนียง ภายหลังจากการเข้ารับการรักษาอาจจะมีผลข้างเคียง อาการเจ็บปวด บวมช้ำ หรือระบมเกิดขึ้น  นอกจากนี้จะต้องมีการดูแลตัวเองที่ค่อนข้างเคร่งครัดเพื่อให้การรักษาได้รับประสิทธิภาพมากที่สุด 

ดูดไขมันเหนียง ผลข้างเคียง อะไรบ้าง?

ดูดไขมันเหนียง ผลข้างเคียงอาจจะเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกับการดูดไขมันในบริเวณอื่นๆ เพราะมีเส้นประสาทค่อนข้างเยอะแต่ก็ไม่เป็นอันตรายใดๆ ในการเข้ารับการรักษาอาจมีผลข้างเคียงที่ค่อนข้างรุนแรง เช่น หน้าชา หรือปากเบี้ยว ซึ่งอาจเพราะความผิดพลาดของแพทย์ทางเทคนิค หรือผลข้างเคียงอื่นๆ เช่น

  อาการเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน ภายหลังจากการดูดไขมันเหนียง อาจจะมาจากการใช้ยาชา ยาสลบ หรือภาวะสูญเสียน้ำของร่างกาย

  การมีน้ำไหลออกมาจากแผลที่ดูดไขมันเหนียง จริงๆแล้วมันคือ สารละลายน้ำเกลือ Tumescent ที่เป็นของเหลวสำหรับการดูดไขมัน หรือน้ำล้างเนื้อที่ร่างกายขับออกมาเพื่อให้แผลแห้งไวขึ้น

  การมีแผลเป็นบริเวณดูดไขมันเหนียง ในกรณีที่แผลติดเชื้อจากการได้รับการรักษาที่ไม่มีมาตรฐาน หรือจากแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือจากการไม่ได้ทำความสะอาดแผลเป็นประจำ ทำให้รอยแผลดูดไขมันเหนียงเกิดขึ้นเป็นรอยแผลเป็นชัดเจน

  การมีก้อนแข็งๆเกิดขึ้นบริเวณใต้ผิว เช่น พังผืด ห้อเลือด ซึ่งอาจหายไปเองได้แต่ใช้ระยะเวลานาน หรือ Seroma ที่มีน้ำมาทดแทนภาวะช่องว่างระหว่างผิวหนังและกล้ามเนื้อ จึงทำให้เป็นก้อนน้ำบริเวณใต้ผิวหนังเกิดขึ้นได้

ดูดไขมันเหนียง เจ็บไหม ต้องพักฟื้นหรือไม่?

การดูดไขมันเหนียงอาจจะมีอาการเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการใช้ยาชาร่วมด้วย บางรายจึงไม่รู้สึกเจ็บเลย แผลที่เกิดขึ้นก็เป็นเพียงแผลเล็กๆ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้นแต่อย่างใด

ดูดไขมันเหนียง ราคา เท่าไร

ดูดไขมันเหนียง ราคาเริ่มต้นที่ 25,000-40,000 บาท ขึ้นอยู่กับว่าใช้วิธีการดูดไขมันเหนียงประเภทไหน หากมีการวางยาสลบเพิ่มเติมอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย (สามารถสอบถามกับทาง Mia Clinic เพื่อตรวจสอบราคาหรือโปรโมชั่นต่างๆ)

ดูดไขมันเหนียง ที่ไหนดี

ถึงแม้ว่าการดูดไขมันเหนียงจะมีสถานบริการให้เลือกมากมาย แต่การดูดไขมันเหนียงเป็นบริเวณที่บอบบางที่มีเส้นประสาทเยอะ การเข้ารับการรักษาที่สถานบริการที่มีแพทย์เชี่ยวชาญในการดูดไขมันเหนียง มีเครื่องไม้เครื่องมือและอุปกรณ์ให้บริการที่ได้มาตรฐาน ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อ มีความน่าเชื่อถือ รีวิวแน่น รวมทั้งการให้บริการของพนักงานที่คอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี จะช่วยให้การดูดไขมันเหนียงมีประสิทธิภาพและเกิดผลข้างเคียงที่น้อยที่สุด ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ไม่ควรมองข้ามสถานบริการที่เข้ารับการรักษา พร้อมกับการวางแผนการรักษาของแพทย์ที่มีเทคนิคและประสบการณ์ในการรักษาเคสผู้ป่วยที่แตกต่างกันให้เหมาะสมในแต่ละเคส ซึ่งจะเป็นจุดสำคัญที่จะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพ เห็นผลได้อย่างชัดเจนและไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ 

วิธีเตรียมตัวก่อนดูดไขมันเหนียง

ก่อนดูดไขมันเหนียง ให้ปรึกษาคุณหมอก่อนทำการตัดสินใจ อย่าลืมแจ้งโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยาและตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการรักษา พักผ่อนให้เพียงพอและรับประทานอาหารได้ตามปกติ สิ่งที่ควรงดอย่างเด็ดขาด ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการรักษา คือ ยาแก้ปวดประเภทแอสไพรินและไอบูโพรเฟน อาหารเสริมทุกประเภท การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ การสูบบุหรี่

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหนียง

รักษาความสะอาดของแผลจนกว่าจะได้รับการตัดไหม อย่าลืมทานยาตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดและมาพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง หากคุณหมอให้ใส่สายรัดหน้าเพื่อกระชับเหนียง กรอบหน้าและแก้มก็ให้ใส่ตามที่แพทย์แนะนำ ช่วงเดือนแรกอาจต้องใส่เกือบตลอดเวลา และหลังจากนั้น 2-3 เดือนอาจจะต้องใส่ประมาณ 12 ชั่วโมงต่อวัน

สิ่งที่ไม่ควรทำ คือ ห้ามให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะได้รับการตัดไหม ในช่วงระหว่างที่รอการตัดไหม ควรงดการสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การรับประทานอาหารทะเล อาหารหมักดอง ยาและอาหารเสริม รวมทั้งหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ใช้แรงมากๆ หรือยกของหนักๆที่ทำให้เกิดการกระทบกระเทือนได้

สรุปการดูดไขมันเหนียง

เหนียงไม่ใช่เกิดจากการที่มีไขมันสะสมใต้คางเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และไม่ว่าใครก็มีโอกาสเกิดคางสองชั้นได้ง่ายๆ ดังนั้นการดูดไขมันบริเวณเหนียง จึงสามารถช่วยกำจัดไขมันบริเวณใต้คางได้ รูปหน้าจึงเรียวเล็ก สวยเป๊ะ คมชัดและไม่มีที่ติ แต่ไม่ใช่ว่าการดูดไขมันเหนียงจะสามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องพิจารณาอะไรเลย เพราะบริเวณใต้คางเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทอยู่มากและเป็นบริเวณที่บอบบางมาก หากเข้ารับการรักษากับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือไม่รู้เทคนิคในการดูดไขมันเหนียง อาจจะเกิดผลเสียได้มากกว่าผลดี ดังนั้นการพิจารณาเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสมกับแต่ละเคส รู้ว่าจะต้องดูดไขมันเหนียงจุดไหน ปริมาณเท่าไหร่ให้ได้ผลมากที่สุดก็เป็นสิ่งสำคัญ และที่สำคัญสถานบริการต้องมีความน่าเชื่อถือ เครื่องไม้เครื่องมือต้องทันสมัยและมีคุณภาพจะช่วยให้การดูดไขมันเหนียงของคุณประสบความสำเร็จและเห็นผลได้ชัดเจน โดยไม่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหา หรือผลข้างเคียงที่น่ากลัวอีกต่อไป
_______________________________________________________

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหากผู้อ่านต้องการคำปรึกษา คำแนะนำหรือสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูดไขมันเหนียง สามารถติดติด Mia Clinic ได้ที่เบอร์ 093-919-6563 หรือแอดไลน์ ID: @miaclinic สามารถส่งรูปมาให้ทางคลินิกประเมินก่อนได้ค่ะ ทางทีมงานยินดีตอบคำถามทุกๆท่านค่ะ

 

facebook icon ig icon icon line phone icon google map icon